THỦ TỤC XIN CẤP LẠI HỘ CHIẾU Ở NƯỚC NGOÀI HOẶC CẤP GIẤY THÔNG HÀNH VỀ NƯỚC  

 

Khi đang du lịch, học tập, công tác …. tại nước ngoài bạn bị mất hộ chiếu vì một lý do nào đó bạn cần xử lý tình huống này như thế nào? Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ nhiều bạn học sinh trong thời gian qua. Chúng tôi xin trả lời vấn đề này như sau để bạn thuận lợi trong thủ tục xin cấp lại hộ chiếu ở nước ngoài.
pic04_04_01

Khi thất lạc hoặc bị mất cắp hộ chiếu còn giá trị ở nước ngoài, để đề phòng kẻ gian lợi dụng và bạn tự bảo vệ các chi tiết nhân thân của mình, bạn cần thông báo ngay việc mất hộ chiếu cho cảnh sát nước sở tại và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam gần nhất.

 

Bạn cần làm thủ tục gì khi đánh mất hộ chiếu ở nước ngoài?

 

Điền đầy đủ thông tin vào Đơn trình báo mất hộ chiếu theo Mẫu Hộ chiếu (Mau xin cap lai ho chieu) và gửi email về Cục Lãnh sự (theo địa chỉ cls.mfa@mofa.gov.vn) và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam nơi bạn đang có mặt, kèm theo 02 ảnh cỡ 4×6 cm;

Nộp kèm theo bản chụp giấy xác nhận báo mất hộ chiếu của cảnh sát;

Có mặt tại Cơ quan Đại diện.

Những thông tin mà bạn cung cấp trong Đơn trình báo mất hộ chiếu (Mẫu Hộ Chiếu) sẽ được nhập vào dữ liệu của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và thông báo hủy giá trị sử dụng quyền hộ chiếu đó tới hầu hết các nước trên thế giới.

Khi hộ chiếu mất đã được thông báo hủy, quyển hộ chiếu đó sẽ không được phục hồi giá trị, bạn không thể sử dụng lại nếu bạn tìm thấy quyển hộ chiếu đó. Bạn cần xin cấp hộ chiếu mới.

Thời gian Cơ quan Đại diện Việt Nam xét cấp lại hộ chiếu hoặc Giấy thông hành:

Nếu bạn có mang theo giấy tờ khác chứng minh quốc tịch Việt Nam như chứng minh nhân dân, bằng chứng bạn nhập cảnh nước sở tại hợp pháp (vé máy bay, tờ khai nhập cảnh) trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được lại hộ chiếu nếu bạn tiếp tục hành trình đi nước khác; nếu bạn về nước sẽ được cấp Thông hành.

Nếu bạn đi theo tour hoặc nhóm, đoàn công tác, người đi cùng đoàn xuất trình hộ chiếu cá nhân, xác nhận bạn là thành viên của đoàn, bạn sẽ được cấp Thông hành về nước trong vòng 24 giờ.

Nếu bạn không có bất kỳ giấy tờ nào khác và không thuộc đối tượng nêu trên, Cơ quan Đại diện Việt Nam phải tiến hành xác minh. Thời gian không quá 5 ngày làm việc, bạn sẽ được xem xét cấp lại hộ chiếu hoặc Thông hành.

Nếu có vướng mắc gì về thủ tục xin cấp lại hộ chiếu do mất ở nước ngoài xin vui lòng liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam gần nhất để được hướng dẫn và giải đáp kịp thời.

地図とパスポート_c

by: HT

Bài này đã được đăng trong Thủ tục, giấy tờ, Đời sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to THỦ TỤC XIN CẤP LẠI HỘ CHIẾU Ở NƯỚC NGOÀI HOẶC CẤP GIẤY THÔNG HÀNH VỀ NƯỚC  

 1. Phạm Thị Hồng Tú nói:

  Tôi là du học sinh. Đang sinh sống và học tập tại nhật bản. Do quá trình đang sinh sống tại đây. Tôi bị mất hộ chiếu. Tôi đã đến đại sư quán việt nam tại nhật bản xin cấp lại hộ chiếu mới. Nhưng trong thời gian đó, tôi đã tìm thấy hộ chiếu cũ,. Ngày 4/3 t có về việt nam thăm gia đình. Lúc qua sân bay tôi lại xuất trình hộ chiếu cũ. Về đến sân bay việt nam họ nói quyển hộ chiếu không còn giá trị. Rồi họ nói quyển mới giờ cũng không còn giá trị. Và tôi đã đến công an thành phố làm lại quyển hộ chiếu mới. Vậy tôi xin hỏi. 29/3 này tôi quay lại nhật bản. Tôi dùng quyển hộ chiếu mới làm lại tại việt nam. Đi sang được không ạ. Đi qua sân bay liệu họ có check cho để qua hải quan không ạ. Và giờ tôi có cần đến đại sứ quán nhật tại việt nam xin cấp thủ tục gì cần thiết không ạ.. Tôi đang rấy lo lắng. Vì sắp đến ngày quay lại nhật học tập rồi. Mong bên cơ quan trả lời giúp cho tôi sớm nhất có thể.. Tôi rất mong nhận được câu trả lời trong thời gian nhanh nhất.. Tôi xin chân thành cảm ơn rât nhiều

  Số lượt thích

 2. Phan dinh phap nói:

  Toi ten pháp toi di qua nhat bi mat ho chieu. Toi da ra cong an o nhat trinh bao va da cho giay xác nhan la da mat. Gio toi phai lm gi nua xin co quan giúp toi de toi ve Viet nam. Toi rat mong nhan cau tra loi trong thoi gian nhanh nhat. Toi xin chan thanh cam on rat nhiều.

  Số lượt thích

 3. do hai yen nói:

  toi di du lich khong may mat ho chieu do mot so van de nen toi khonh the di bao mat ho chieu nay thoi gian qua dai toi con co the di bao va co bi chiu hinh phat nao khong va co chiu phap luat gi khong .KINH XIN CAM ON

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s