THỦ TỤC LÀM VISA THĂM NGƯỜI THÂN Ở NHẬT

Trong bài viết này chúng tôi xin lưu ý một số điều mà các bạn cần ghi nhớ khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Về mặt nguyên tắc thì chỉ những người có quan hệ gia đình với bạn trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của mình là vợ/chồng, con là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

d666d6cf

Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

– Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..

– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy theo trường hợp.

– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.
Những giấy tờ cần thiết phải có

Japan-Visa

Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.

  1. Passport
  1. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán Đơn xin visa

Bản mẫu đơn xin visa

0002

  1. Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
  1. Giấy tờ chứng minh tài chính (Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật)
  1. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

 

Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau: 

+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)…

+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế…

 

Đối với người bảo lãnh:

2492178

Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật : Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.

  1. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
  2. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản bản dự định kế hoạch: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng
  3. Thư bảo lãnh thư bảo lãnh
  4. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…
  5. Phiếu công dân
  6. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
  7. Bản photo Passport (Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.)

 

Các điều cần chú ý khi xin visa:

  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
  2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
  4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
  5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  7. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
  8. Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

imagesĐịa chỉ liên lạc: 

ダウンロードĐại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

ダウンロードTổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520

 

by: HT

 

Bài này đã được đăng trong Thủ tục, giấy tờ, Uncategorized, Đời sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to THỦ TỤC LÀM VISA THĂM NGƯỜI THÂN Ở NHẬT

  1. Đào Thị Hợp nói:

    Cho em hỏi ạ
    Em là du học sinh muốn bảo lãnh cho mẹ em sang chơi 3 tháng. Nếu mẹ e chứng minh tài chính bên Việt Nam rồi thì em ở bên nhật có phải chứng minh không a. Mẹ em có phải nộp giấy khai sinh không ạ và giấy khai sinh của em photo công chứng có được không ạ hay phải bản gốc ạ?

    Số lượt thích

  2. Ẩn danh nói:

    Ban ơi cho tớ hỏi tớ muốn bảo lãnh mẹ sang theo diện 3 tháng thì nếu tớ chứng minh tài chính bên này rồi . thì ở vn mẹ tớ có cần chứng minh tài chính ko ak

    Số lượt thích

  3. Ẩn danh nói:

    E muốn xin visa thăm thân sag nhật, Ck bao lãnh cho cả vk và con , vì Ck định cư Bên nhật thì cần chuẩn bị 1 hay 2 bộ hs ạ

    Số lượt thích

  4. Ẩn danh nói:

    mình muốn bảo lãnh anh rễ sang có được không

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s