HỎI ĐÁP THẮC MẮC VỀ VIỆC BẢO LÃNH VỢ (CHỒNG), CON CÁI SANG NHẬT

Xin chào các bạn!

Gần đây, trang chia sẻ thông tin Sempai tiếp sức Kohai nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn độc giả liên quan đến vấn đề BẢO LÃNH CHO NGƯỜI THÂN (VỢ, CHỒNG, CON CÁI) SANG NHẬT sống cùng và học tập. Để giải đáp những thắc của các bạn về vấn đề này, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kiến thức cần có khi đưa ra quyết định bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản.

fujisan_photo_soft

Trước hết, chúng tôi muốn lưu ý các bạn một điều rất quan trọng rằng, khi các bạn có ý định bảo lãnh người thân sang Nhật, điều đầu tiên sẽ bị xét đó chính là khả năng tài chính! Nếu tự bản thân nhận thấy mình chưa thực sự có khả năng tài chính vững vàng thì chúng tôi xin chân thành khuyên các bạn nên từ bỏ ý định này ngay từ bước này!

Dưới đây là một số trường hợp cụ thể giúp các bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn!

  1. Bạn đang là người đi làm, có mức lương ổn định?

    Bạn là một tu nghiệp sinh? Lương theo giờ cơ bản của tu nghiệp sinh dao động từ 650 yên đến 850 yên (tùy thuộc vùng bạn làm), đây là mức lương tối thiểu dành cho lao động phổ thông tại Nhật Bản. Như vậy, bạn sẽ bị xét vào diện không đủ tài chính để nuôi sống thêm người thân. Trường hợp này, xác suất xin visa cho người thân sang sống cùng gần như ZERO.

 

Đây là cách tính lương của một tu nghiệp sinh :illust3660

時給(lương theo giờ )×週40時間(1tuần 40 tiếng) + 残業代(lương làm thêm tăng 25%)- 寮費(tiền kí túc) - 光熱費(tiền điện nước) -社会保険(tiền bảo hiểm xã hội) - 税金(tiền thuế) = 手取り金額(tiền lương đến tay)

 Bạn đang là người đi làm lương ổn định? Trường hợp này, bạn có thể nhờ công ty đứng ra làm người bảo lãnh cho bạn, kèm theo chứng minh tài chính bằng bảng lương và chứng minh đóng thuế đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sống.

*Công ty bạn càng lớn thì tỉ lệ xin visa cho người thân càng cao!!b004

2. Bạn đang là học sinh, sinh viên?086247-1024x768


Bạn là sinh viên theo diện quốc phí? Thông thường sinh viên theo diện quốc phí (tùy từng học bổng) xin visa dễ dàng hơn, vì bạn có thể chứng minh nguồn thu nhập ổn định, đó chính là học bổng bạn đang nhận. Dĩ nhiên, học bổng càng lớn xin visa cho người thân càng dễ dàng. Nếu bạn đi theo diện quốc phí học trình tiến sỹ thì khả năng bảo lãnh vợ (chồng) con hầu như là 100%. 

Bạn là sinh viên tư phí và đang nhận học bổng của cơ quan, đoàn thể, cá nhân? Trường hợp này bạn cần thảo luận cùng bên trao học bổng về việc này. Vì có thể việc này khiến bạn mất đi học bổng đang nhận?? Nếu không có vấn đề gì thì tỉ lệ bảo lãnh người thân cũng khá cao.

 Bạn là sinh viên tư phí vừa đi học vừa đi làm? Với diện này, tỉ lệ xin visa cho người thân gần như ZERO, vì bạn không có thu nhập ổn định, cuộc sống còn bấp bênh, vậy nên việc chăm lo cho người thân khác là hoàn toàn không thể!

Trên đây là một số giải đáp về vấn đề bảo lãnh cho người thân sang Nhật Bản!

Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được nhiều câu hỏi hơn từ các bạn.

Chúc các bạn Tết Nguyên Đán vui vẻ, hạnh phúc!

66b405ee203cf6370287a101a093f6a6c8239be3

by: HT

Bài này đã được đăng trong Thủ tục, giấy tờ, Đời sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to HỎI ĐÁP THẮC MẮC VỀ VIỆC BẢO LÃNH VỢ (CHỒNG), CON CÁI SANG NHẬT

  1. Long nói:

    Học sen mon có vo và con mình muốn bảo lảnh mình vo dc ko , hay là phải ghi cả con nửa bạn nhỉ?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s