NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA HOẠT ĐỘNG ĐẶC BIỆT SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC HOẶC SENMON

top_visa

Các bạn thân mến!

Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số điều cần biết về visa đặc biệt dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp vẫn chưa xin được việc tại Nhật Bản, nhưng vẫn muốn tiếp tục quá trình xin việc. Từ chuyên dụng trong tiếng Nhật là 『特定活動ビザ』(とくていかつどうびざ).

opsUjrOcT8aY7tb_18967

ĐỐI TƯỢNG có thể xin loại Visa này: Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật, có mong muốn tiếp tục tìm kiếm việc làm tại Nhật.

**Lưu ý: Đối tượng không bao gồm học sinh trường tiếng Nhật, học sinh học hệ bekka của trường Đại học, nghiên cứu sinh không chính quy (研究生、聴講生、科目等履修生).

THỜI GIAN xin cấp loại visa này: Trong kì hạn visa đang có với tư cách du học

THỜI HẠN: từ 6 tháng đến 1 năm

ĐIỀU KIỆN

※ Người xin cấp visa này phải là người nước ngoài có nguyện vọng ở lại xin việc tại Nhật Bản.
※ Những giấy tờ chứng minh cần thiết đều phải trong hạn 3 tháng kể từ ngày phát hành

THỦ TỤC CẦN THIẾT:

1 Đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú  (01 bản)
※Đối với những cá nhân đang ở địa phương, giấy này có sẵn tại sở xuất nhập cảnh địa phương đó, hoặc download tại  thủ tục chuyển đổi Visa đặc biệt
2 Ảnh thẻ (4cm×3cm) (1tấm)
※ Ảnh chụp chính diện trong vòng 3 tháng, không đội mũ, phông nền màu trơn.
※ Đằng sau ảnh thẻ ghi rõ họ tên rồi dán vào phần ảnh trong Đơn xin chuyển đổi visa.
3 Hộ chiếu, thẻ ngoại kiều
4 Bản chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả trong thời gian lưu trú (mẫu tùy ý)
※Đối với trường hợp người cung cấp tài chính không phải là người làm đơn, thì cần giấy chứng minh khả năng cung cấp tài chính của người bảo lãnh và giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.
5 Giầy tờ chứng minh như sổ hộ khẩu…
※Tại mục 5, trường hợp người nộp giấy tờ không phải chính chủ, hãy tham khảo link:  thủ tục xin visa đặc biệt. Ở đó có ghi các điều kiện để xác nhận ai có thể nộp giấy tờ thay thế người làm đơn.  Tại mục 3, yêu cầu nộp hộ chiếu và thẻ ngoại kiều vẫn cần thiết, nhưng có thẻ nộp bản sao chép, hoặc chụp lại bản gốc.

疑問点 ポイント22

TRƯỜNG HỢP BẠN LÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC, CAO HỌC

6 Bản gốc hoặc bản sao bằng tốt nghiệp Đại học (1 bản)
7 Thư tiến cử về việc muốn tiếp tục xin việc tại Nhật của trường Đại học bạn vừa tốt nghiệp  (1 bản)  ※Down mẫu thư tiến cử
8 Các tài liệu làm rõ bạn vẫn đang tiếp tục quá trình xin việc tại Nhật (mẫu tùy ý)

TRƯỜNG HỢP BẠN LÀ HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

9  Bằng chứng nhận tốt nghiệp trường Trung cấp chuyên nghiệp bạn vừa tốt nghiệp(1 bản)
10 Bản gốc hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng như thành tích học tập (1 bản)
11 Thư tiến cử về việc muốn tiếp tục xin việc tại Nhật của trường Trung cấp chuyên nghiệp mà bạn vừa tốt nghiệp (1 bản)  ※Down mẫu thư tiến cử
12 Các tài liệu làm rõ bạn vẫn đang tiếp tục quá trình xin việc tại Nhật (mẫu tùy ý)
13 Tài liệu liên quan đến nội dung học tập tại trường Trung cấp chuyên nghiệp (1 bản)
※※ Sau khi nộp đơn, qua quá trình xét duyệt hồ sơ của cục xuất nhập cảnh, có thể bạn vẫn phải nộp thêm một số hồ sơ cần thiết ngoài những hồ sơ đã nêu trên theo yêu càu của cục. Mong các bạn thông cảm!
****Chú ý: 
1  Các bạn cần xem kĩ hướng dẫn về mặt thủ tục chuyển đổi visa đặc biệt trên trang chủ Cục xuất nhập cảnh. URL:  http://www.immi-moj.go.jp/tetuduki/index.html
2  Những giấy tờ yêu cầu bằng tiếng nước ngoài khác tiếng Nhật, đều cần đính kèm bản dịch tiếng Nhật.
3 Theo quy định, những tài liệu đã nộp sẽ không được hoàn trả , vì vậy những tài liệu khó xin lại hay tối quan trọng, hãy nộp đơn để chúng tôi trả lại.
201
Mọi thắc mặc xin hãy để lại phần bình luận bên dưới, chúng tôi xin giải đáp giúp các bạn trong thời gian sớm nhất!
Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp từ phía các bạn !
by: HT
Bài này đã được đăng trong Tìm kiếm việc, Thủ tục, giấy tờ, Trưởng thành, Uncategorized, Xin việc, Đời sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA HOẠT ĐỘNG ĐẶC BIỆT SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC HOẶC SENMON

  1. hoang vietanh nói:

    Cho mình hỏi về mục 7( thư tiến cử của trường đã tốt nghiệp) .theo như quy định trường mình đang học thì họ sẽ ko viết thư tiến cử.vậy có giải pháp nào khônng ạ

    Số lượt thích

  2. Ẩn danh nói:

    M xin visa này sau đó m vào trường ms dc ko?

    Số lượt thích

  3. Ẩn danh nói:

    Visa này có đc về nước k ạ

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s