Giới thiệu đại học Việt – Nhật

Giới thiệu đại học Việt – Nhật

Với sự quyết tâm chính trị cao của lãnh đạo hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong việc hợp tác xây dựng Trường Đại học Việt Nhật (ĐHVN) đạt đẳng cấp quốc tế như là một biểu tượng hợp tác kỷ niệm 40 năm hợp tác quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tích cực phối hợp với các dối tác Nhật Bản gồm: Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt, Diễn đàn Hợp tác Kinh kế Việt Nam – Nhật Bản (JVEF), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các Trường Đại học Nhật Bản triển khai xây dựng Dự án khả thi Thành lập Trường Đại học Việt Nhật.

Mục tiêu xây dựng Trường Đại học Việt Nhật đạt được các chuẩn quốc tế tại Việt Nam về các khoa học liên ngành và công nghệ tiên tiến; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và các kết quả NCKH mới, liên ngành và có tính ứng dụng cao; góp phần quan trọng thực hiện sứ mạng và chiến lược phát triển của ĐHQGHN; gia tăng các yếu tố cạnh tranh cho kinh tế tri thức của Việt Nam và đóng góp quan trọng nâng tầm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Đại học Việt Nhật là trường ĐH công lập đa ngành, thành viên của ĐHQGHN, hoạt động với cơ chế tự chủ cao, là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động theo phương thức ưu tiên XHH các nguồn lực. Mô hình tiêu biểu của ĐHVN là một trường ĐH nghiên cứu, các ứng dụng có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, được xây dựng, vận hành về cơ bản bằng các nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, nguồn vốn huy động từ các tổ chức tư nhân. Trụ sở được đặt tại khu đô thị Hòa Lạc.

Trường có quy mô đào tạo 6.000 sinh viên, bao gồm cả ba bậc đào tạo (Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ). Trường Đại học Việt Nhật có những điểm nổi bật so với các Trường Đại học khác: sản phẩm đào tạo mới; chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế; sản phẩm KH&CN mới, có tính liên ngành cao; mô hình phát triển độc đáo, môi trường học thuật quốc tế.

Trường ĐHVN đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1186/QĐ-TTg ngày 21/7/2014 về việc thành lập Trường Đại học Việt Nhật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

  • Sứ mạng của Trường Đại học Việt Nhật

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, khoa học liên ngành; thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  • Sự khác biệt của Trường Đại học Việt Nhật

So sánh với các mô hình trường ĐH mô hình quốc tế tại Việt Nam, ĐHVN có những đặc điểm nổi bật sau:

1. Sản phẩm đào tạo mới, chất lượng quốc tế;

2. Các sản phẩm khoa học công nghệ mới, có tính liên ngành cao;

3. Mô hình phát triển độc đáo;

4. Môi trường học thuật quốc tế.

— Nguồn : Đại học Việt Nhật —

Bài này đã được đăng trong Giao lưu Việt - Nhật, Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s